UBND xã Lao Và Chải sơ kết công tác Quốc phòng – An ninh 6 tháng đầu năm 2023

27/07/2023 11:00 44 lượt xem

Sáng 27/7/2023, UBND xã Lao Và Chải tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng công tác 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện; đồng chí Phạm Công Hậu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại diện các tổ chức chính trị, xã hội, cán bộ công chức xã, trường học, trạm y tế xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định, không để xảy ra bị động, bất ngờ; tội phạm và vi phạm pháp luật về TTXH, tai nạn giao thông được kéo giảm và có một số kết quả nổi bật đó là: tổ chức biên chế, xây dựng lực lương dân quân bảo đảm cơ cấu, quân số, vững về tư tưởng chính trị; làm tốt công tác huấn luyện, kết hợp dân vận giúp 02 hộ cải tạo vường tạp và xóa nhà tạm 35 ngày công; tuyển chọn công dân nhập ngũ bảo đảm chất lượng, đạt 214% so với chỉ tiêu. Lực lượng Công an xã khám phá nhanh 03 đối tượng trộm cắp xe máy liên địa bàn trong 5 ngày; hỗ trợ, hướng dẫn Nhân dân thực hiện dịch vụ công thuộc thẩm quyền của Công an xã đạt 99,9%; về đích cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện; vượt chỉ tiêu thu nhận VneID đạt 141%; dữ liệu dân cư luôn bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”; vận động hỗ trợ trang thiết bị xây dựng Công an xã với tổng trị giá 5 triệu đồng; vận động ủng hộ Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh miễn phí, “chương trình thắp sáng đường làng, giữ gìn ANTT” với tổng trị giá 20.000.000 đồng.

Hội nghị đã được nghe thông báo kết luận Hội nghị thông tin, tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023 và đối thoại với lực lượng CAX chính quy của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho lực lượng Quân sự, Công an và các đại biểu cũng tích cực tham luận về các ưu điểm, hạn chế và đề ra các giải pháp trong thời gian tới, góp phần tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 06 đồng chí  thôn đội trưởng, dân quân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện và 1 tập thể thôn, 3 cá nhân là công an viên, thôn đội trưởng, người dân có thành tích xuất sắc trong khám phá vụ việc trộm cắp tài sản.

Nguyễn Viết Hà