Ban chỉ đạo 138 xã Lao Và Chải tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc” gắn với “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

19/08/2023 20:17 69 lượt xem

Chiều ngày 17/8/2023, Ban chỉ đạo 138 xã Lao Và Chải tổ chức buổi lễ “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc” gắn với “Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân” năm 2023

Dự buổi lễ có đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang; đại diện Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Yên Minh; đồng chí Phạm Công Hậu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lý A Tỏn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội, cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn xã Lao Và Chải.

Tại buổi lễ, các đại biểu và Nhân dân đã ôn lại truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam 78 năm qua (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023); báo cáo kết quả thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Lao Và Chải trong 6 tháng đầu năm 2023; Nhân dân đóng góp 28 ý kiến cho lực lượng Công an xã về các vấn đề xây dựng lực lượng, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Trong chương trình ngày hội, ngày 17/8 và 18/8/2023, Ban chỉ đạo 138, Tổ Đề án 06 xã còn phối hợp thực hiện một số hoạt động “Dân vận khéo”, như:

- Phối hợp với Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 01, K02, Bộ Công an và nhà hảo tâm khánh thành trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình anh Chấu A Đanh - thôn Nậm Ngái, xã Lao Và Chải có hoàn cảnh khó khăn;

Ảnh: Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 01, K02, Bộ Công an và nhà hảo tâm khánh thành trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình anh Chấu A Đanh - thôn Nậm Ngái, xã Lao Và Chải

phối hợp Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện Yên Minh thực hiện chương trình “Mái ấm tình thương” trao tặng số tiền 20.000.000 đồng hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình chị Cháng Thị Thào - Hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cóc Cọt, xã Lao Và Chải có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Giang trao tặng số tiền 20.000.000 đồng hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình chị Cháng Thị Thào - Hội viên Chi hội phụ nữ thôn Cóc Cọt, xã Lao Và Chải

- Phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Giang; Công an huyện Yên Minh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý; phòng, chống mua bán người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu hút 160 người tham gia.

Ảnh: phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Giang và Công an huyện Yên Minh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

- Thu nhận, kích hoạt 200 tài khoản VNeID cho công dân; tiếp nhận thu hồi 02 khẩu súng tự chế và tặng người giao nộp 10kg gạo/01 khẩu (do nhà hảo tâm hỗ trợ).

Ảnh: Công an xã Lao Và Chải tiếp nhận thu hồi súng tự chế do Nhân dân giao nộp.

Viết Hà