UBND xã Lao Và Chải tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm 2023

22/12/2023 17:06 24 lượt xem

Sáng 22/12/2023, UBND xã Lao Và Chải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khuyến - Phó Trưởng công an huyện, đồng chí Giàng Mí Sùng - Chủ nhiệm Hậu cần, Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Phạm Công Hậu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại diện các tổ chức chính trị, xã hội, cán bộ công chức xã, trường học, trạm y tế, thông đội trưởng, công an viên thôn.

Trong năm 2023, Đảng ủy, UBND xã đã quan tâm chỉ đạo, sự tham mưu đắc lực của lực lượng Quân Sự, Công an, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định, không để xảy ra bị động, bất ngờ, quốc phòng được củng cố, tăng cường, phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của địa phương. Trong đó có một số kết quả nổi bật đó là: tổ chức biên chế, xây dựng lực lương dân quân bảo đảm cơ cấu, quân số, vững về tư tưởng chính trị; làm tốt công tác huấn luyện, kết hợp dân vận; tuyển chọn công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và Công an bảo đảm chất lượng.

Lực lượng Công an xã khám phá nhanh 03 đối tượng trộm cắp xe máy liên địa bàn trong 5 ngày; hỗ trợ, hướng dẫn Nhân dân thực hiện dịch vụ công đạt 99,8%; kết quả thực hiện Đề án 06/CP đạt 293 điểm, đứng đầu trong huyện; vận động thu hồi 06 khảu súng cồn, súng kíp; thành lập 01 mô hình tự quản giáp ranh về ANTT; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến ANTT cho 4983 lượt người; vận động hỗ trợ trang thiết bị xây dựng Công an xã với tổng trị giá 5 triệu đồng; vận động ủng hộ Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, khám chữa bệnh miễn phí, “chương trình thắp sáng đường làng, giữ gìn ANTT” với tổng trị giá 189.500.000 đồng; phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân của 16/16 thôn ký cam kết thực hiện Nghị quyết 27/TU về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; tập thể Công an xã xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên, thôn đội trưởng, công an viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Hội nghị đã được đồng chí Phó Trưởng Công an huyên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương kết quả đạt được của lực lượng Quân sự, Công an và chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho lực lượng Quân sự, Công an trong năm 2024; các đại biểu cũng tích cực tham luận về các ưu điểm, hạn chế và đề ra các giải pháp trong thời gian tới, góp phần tiếp tục giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.