Thông tin tuyên truyền

Tuyên truyền vận động người dân ký cam kết thực hiện Nghị quyết 27 và Chỉ thị 09, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Sáng ngày 30/10/2023, thôn Là Lũng và thôn Chi Sang triển khai việc tuyên truyền ký cam kết xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu.

31/10/2023 11:18 55 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/05/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Chỉ thị 09-CT/TU, ngày 10/5/2021của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động nhân dân tích cực, hưởng ứng và thực hiện tốt chủ trương của Đảng trong việc xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng nếp sống văn minh. Đảng ủy chỉ đạo các chi bộ thôn bản, triển khai việc ký cam kết giữa các dòng họ và chủ hộ gia đình với thôn trong việc chấp hành thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

Ký cam kết tại thôn Chi Sang

Dòng họ Vàng Thôn Là Lũng họp bàn và biểu quyết nhất trí thực hiện tốt Nghị quyết 27 và Chỉ thị 09

Đến ngày 30/10/2023 các dòng họ đã ký cam kết thực hiện gồm có: dòng hộ Vàng thôn Xì Phài, dòng họ Vàng thôn Là Lũng, các dòng họ Thào,Giàng, Sùng, Và thôn Chi Sang.